5 kỹ thuật in Business Card phổ biến

Business Card là nơi cung cấp đầy đủ thông tin về một tổ chức, cá nhân nào đó. Dựa vào Business Card người ta có thể thấy được những sở trường, ưu điểm hay quan điểm của cá nhân hay tổ chức đó từ đó tạo nên một ấn tượng ban đầu cho chính doanh nghiệp, cá nhân đó.
Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 5 kỹ thuật in Business Card phổ biến, hi vọng rằng bạn sẽ có được những ý tưởng in ấn để tạo nên một chiếc Business Card ưng ý.

1. Kỹ thuật in màu đổ bóng (varnish) / Spot UV

Đây là một kỹ thuật in khá phổ biến nhất bởi kỹ thuật này có thể tạo nên những hiệu ứng ở chữ trên Business Card tạo nên sự đặc biệt và tinh tế. Lớp sơn phủ bóng mờ trên bề mặt của Business Card vừa là một lớp áo bảo vệ vừa là một điểm nhấn tinh tế cho chiếc Card. Sau khi ứng dụng kỹ thuật này những cheiecs Business Card sẽ có được bề mặt bóng bẩy nhưng vẫn rất tinh tế.

2. In dập chìm/ dập nổi

Là phương pháp in ấn sử dụng nhiệt để dập chữ, logo lên Business Card mà không cần mực in hay phôi tạo nên một sự hấp dẫn mới mẻ cho Business Card. Mặt khác khi dùng những họa tiết dập chìm, nổi thì Business Card sẽ có những nhấn nhá nhất định khiến cho chúng nổi bật và thu hút người xem hơn. Kiểu in này thường tạo ra những hình ảnh 3D khiến cho chiếc Business Card được thật hơn.

3. Ép nhũ (Foil)

Ép nhũ cũng là một trong những kỹ thuật tạo nên chất liệu tốt, đẹp cho Business Card. Những hoạt tiết hay nét chứ trên Business Card thường được ép vào thẻ giấy để tạo nên điểm nhấn, sự thanh lịch, sang trọng cho chiếc Business Card.

4. Khắc/ cắt Laser trên Business Card

Đây là một trong những kỹ thuật khắc được dùng rất phổ biến để tạo ra một Business Card chuyên nghiệp, ấn tượng. Trong bói cảnh nền kinh tế diễn biến phức tạo, đồng thời những yêu cầu của khách hàng cũng trở nên đa dạng và khắt khe hơn thì những kỹ thuật cắt, khắc mới cũng ra đời và chiếm lĩnh thị trường nhiều hơn. Với xu hướng đơn giản mà vẫn tinh tế thì những kỹ thuật cắt đơn giản vẫn được ưa chuộng để tạo ra những sự độc đáo, mới mẻ cho thiết kế.

Cắt laser là quá trình tạo nên những nét cắt ấn tượng dựa vào những tia laser. Đó là một trong những cách làm vô cùng nhanh chóng và tiện lợi đồng thời cũng tạo nên được nét cắt sắc bén, ấn tượng.

5. In cán mờ/ cán bóng

In cán mờ/ cán bóng tạo nên một lớp men bảo vệ cho Business Card vô cùng hoàn hảo, không chỉ có vậy nó còn giúp cho chiếc Card trông trang nhã, tinh tế hơn rất nhiều. Kỹ thuật này tạo nên một độ sáng bóng nhất định cho Business Card đồng thời tăng độ chịu nước cho lớp giấy bên trong.

Hi vọng với bài giới thiệu về 5 kỹ thuật in Business Card trên đây sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng mới và phù hợp cho chiếc Business Card tương lai của bạn.

Leave a Reply