5 xu hướng thiết kế logo trong năm 2020

Một trong những vấn đề lớn nhất khi viết bài về xu hướng thiết kế logo là mỗi năm, độc giả mong đợi được nói điều gì đó mới mẻ và bất ngờ. Trong bốn hoặc năm năm qua, thật khó để làm điều đó mà không bẻ cong sự thật. Bởi vì về tổng thể, thiết kế logo đã đi theo một hướng cụ thể trong một thời gian rất dài. Chúng ta đang nói về xu hướng cho các thiết kế logo đơn giản, có thể thu nhỏ có thể thu nhỏ lên xuống gần như vô tận, bất kể kích thước của màn hình.

Điều đó nói rằng, đó không chỉ là một năm mới chúng ta bước vào, mà là một thập kỷ hoàn toàn mới. Đây có thể là năm mà mọi thứ thay đổi? Chúng tôi sẽ phải cập nhật mọi thứ trong hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi để thiết kế logo? Chúng tôi trò chuyện với một số chuyên gia để tìm hiểu.

  1. Đơn giản và tối giản

Mặc dù có thể báo cáo, xu hướng thiết kế logo chính trong năm 2019 về cơ bản vẫn giống như năm 2018. Như Gabriella Corbett, nhà thiết kế tại StormBrands, giải thích: Chủ nghĩa tối giản của Straight Straightward đã đặt ra tiêu chuẩn, như đã thấy với Maragram đơn giản hóa Marque và bỏ tên từ logo hoàn toàn. Kiểu làm mới tối giản này, cũng có thể thấy trong các thương hiệu của những người chơi lớn như Warner Bros và Facebook, gần như chắc chắn sẽ tiếp tục và phát triển vào năm 2020.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi người đều đồng ý. Trong số các nhà phê bình xu hướng có xu hướng là Dan Bramham, nhà thiết kế cao cấp tại Greenwich Design. “Tôi thấy nó nhạt nhẽo, bồng bềnh theo từng phần; thực sự là một chút ‘meh’, ông nói.” Staples đã làm tốt việc cập nhật kiểu chữ trông hơi mệt mỏi, nhưng biểu tượng ‘chủ lực’ mới quá linh hoạt và thiếu cá tính. Và đối với BT, tôi không thể tin được khi nhìn thấy logo mới của họ. Tôi nói rằng họ thực sự đã kéo chiếc quần của họ xuống cái đó. ”

  1. Tính xác thực và tường thuật

Sẽ có một xu hướng chống lại sự đơn giản hóa nhạt nhẽo vào năm 2020, ngay cả khi nó chỉ bởi một số ít các công ty? Adam Murdoch, giám đốc nghệ thuật cao cấp tại Grady Britton, nghĩ như vậy. Sự phát triển của logo và thương hiệu đang trên đường ra mắt, anh ấy dự đoán. Năm tới là một cơ hội để các thương hiệu thực sự xác thực và cho phép lịch sử và tường thuật trở thành một phần sống động trong câu chuyện và hình ảnh của họ. Điều này có thể được thực hiện khi hệ thống thiết kế trông giống như một mẫu.

Lee Hoddy, đối tác sáng tạo của Conran Design Group, tin rằng một sự thay đổi như vậy chắc chắn sẽ xảy ra trong thế giới khởi nghiệp. Vào năm 2019, hầu hết các công ty mới thành lập đã phát triển một biểu hiện thương hiệu, khi được xem cùng nhau như một bộ phần mềm, cảm thấy ít đặc biệt hơn nhiều so với những gì nó nên làm, anh nói. Vào năm 2020, tôi tin rằng nhiều công ty mới thành lập sẽ tìm cách tạo sự khác biệt thông qua ngôn ngữ thiết kế của họ và tìm thấy một mức độ thái độ và sự độc đáo sẽ rất sáng tạo.

  1. Đơn giản vui tươi

Tuy nhiên, việc giải cứu thiết kế logo khỏi sự nhạt nhẽo chung chung không có nghĩa là phải vứt bỏ cách tiếp cận đơn giản. Chris Moody, giám đốc thiết kế toàn cầu tại Wolff Olins, tin rằng nó hoàn toàn có thể thực hiện đơn giản hóa đơn giản để phục vụ việc tạo ra một cấu trúc cho một cái gì đó phi thường, thông minh, bất lịch sự và thậm chí là ồn ào. Các thương hiệu như vậy đan xen với công nghệ để giúp ngăn chặn bạn theo dõi, truyền cảm hứng và nói chuyện với bạn; không phải ở bạn

“Năm nay, BBC2 phát điện với logo tắc kè hoa trong khi Spotify làm điều đó hoàn toàn bằng lời nói,” anh tiếp tục. Chìa khóa đang truyền tải và khuếch đại một tinh thần thông qua sức mạnh của công nghệ thay vì xem nó như một bộ lọc để làm cho mọi thứ trở nên không ma sát và nhợt nhạt nhất có thể. Vì vậy, giống như Bob Dylan vào năm 1965, vào năm 2020, thời gian để mọi thương hiệu cắm vào và bắt đầu tạo ra một số phản hồi.

Pete Jeffs, giám đốc sáng tạo tại loyaltykaspar, cũng có quan điểm tương tự. Ngay cả khi mọi người đều hỏi những câu hỏi giống nhau, chúng ta vẫn có cơ hội khi các nhà thiết kế đưa ra những câu trả lời độc đáo, anh ấy lập luận. Ví dụ, tính năng làm mới của MailChimp có các thành phần giống như nhiều thương hiệu gần đây khác – một từ đơn giản hóa, kiểu chữ tùy chỉnh và hình minh họa vẽ tay – nhưng việc lựa chọn phông chữ vui tươi và phong cách minh họa biểu cảm hơn giúp thương hiệu có tiếng nói độc đáo giúp thương hiệu có tiếng nói độc đáo. họ nổi bật giữa một biển giống nhau.

  1. Kiểu chữ sạch sẽ sang trọng

Tuy nhiên, một nơi chúng tôi không thể thấy quá nhiều sự vui tươi về đồ họa, nằm trong logo của các thương hiệu xa xỉ. Chloe Schneider, chuyên gia bán hàng tại Here Design cho biết, năm 2019, khó có thể bỏ lỡ sự đồng nhất ngày càng tăng của kiểu chữ trong lĩnh vực này. Xu hướng thiết kế lại logo sans-serif đơn giản hóa triệt để đã được đối chiếu và phê bình rộng rãi: Burberry, Celine, Saint Laurent, danh sách vẫn tiếp tục.

Những loại logo có sức hấp dẫn rõ ràng. Schneider táo bạo, thực tế, hiệu quả, hình học, Schneider nói. Họ làm việc ở mọi quy mô, lý tưởng trong thời đại kỹ thuật số. Như tôi thấy, những thiết kế lại này giống với hành vi của các bộ sưu tập nghệ thuật. Các thương hiệu thời trang xa xỉ với tư cách là người quản lý, như những người biểu thị chất lượng đương đại, cho dù họ trưng bày một chiếc mũ lông hay mũ bóng chày … bởi vì ngày nay sự sang trọng liên tục chuyển đổi giữa hai người.

Những logo này được thiết kế để hoạt động với các triển lãm và phong cách vô hạn, cô tiếp tục. Sang trọng là bận tâm với tưởng tượng, mô phỏng lại và mô tả lại sự thật của nó với mỗi bộ sưu tập; với điều này đi kèm một sự đa dạng của phong cách, thời gian và kết cấu. Việc chuyển sang tính trung lập và trừu tượng chính tả, liên kết từ việc liên quan đến di sản và nguồn gốc, là sự tự do xa xỉ. Một hành động xác định lại giấc mơ về những khả năng vô hạn trong thời đại kỹ thuật số.

  1. Linh vật thương hiệu

Quảng cáo

Mặc dù lĩnh vực xa xỉ có thể có những quy tắc riêng, nhưng trong các lĩnh vực khác, chúng tôi đã thấy việc sử dụng linh vật thương hiệu ngày càng tăng trong năm 2019. Và Simon Chong, phó giám đốc sáng tạo tại Gretel, cảm thấy rằng không có sự trùng hợp. Sự phong phú ngày càng tăng và sự sẵn có của biểu tượng cảm xúc đang thúc đẩy một sự thay đổi trong cách mọi người giao tiếp, cho phép họ một phạm vi biểu hiện âm rộng hơn, anh ấy chỉ ra. Các thương hiệu đang xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng của mình ở quy mô lớn hơn, nhu cầu linh hoạt hơn trong cuộc trò chuyện sẽ chỉ tăng lên.

Tất nhiên, linh vật thương hiệu đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng sự nổi bật và tầm quan trọng của chúng sẽ được nhìn thấy và cảm nhận trong năm tới, Chong tin tưởng. Gần đây, Duolingo và Android đã đổi thương hiệu, tăng gấp đôi số lượng linh vật cú và robot của họ, chú thích. Bằng cách làm điều này, họ có một dải cảm xúc rộng hơn để thể hiện thương hiệu và giao tiếp với khách hàng. Linh vật mang lại cảm giác vui vẻ, vui tươi và nhân văn trong môi trường kỹ thuật số, hoạt động như một hướng dẫn thân thiện và thân thiện: người mà bạn tin tưởng và muốn đi chơi hàng ngày.

Leave a Reply