Cách chữa bệnh dạ dày đơn giản và hiệu quả cho mọi người

Đau dạ dày có thể trở thành một sự khó chịu gây mất tập trung mà giữ cho bạn khỏi một số hoạt động yêu thích của bạn. Internet có đầy đủ thông tin về điều này, và may mắn thay, chúng tôi đã đào sâu nó để tìm ra điều đó trước tiên, bạn nên sử dụng các bản sửa lỗi nhanh như đi vệ sinh . Tiếp theo, hãy xem xét thực hiện các biện pháp khắc phục tại nhà . Nếu bạn bị chứng khó tiêu mãn tính, bạn có thể cần phải thực hiện các lựa chọn liên tục về chế độ ăn uống và thuốc men của bạn . Cuối cùng, hạn chế số lượng đau dạ dày bạn nhận được bằng cách thực hiện hành động phòng ngừa .

Hãy ghé thăm phòng tắm. Thường thì những người bị buồn nôn hoặc đau bụng tổng quát đơn giản chỉ cần đi cầu. Trước khi bạn thử bất cứ điều gì khác, sau đó, hãy thử ngồi trên nhà vệ sinh trong một vài phút trong khi nghiêng về phía trước với đầu gối của bạn được vẽ lên ngực của bạn. Vị trí này tự nhiên khuyến khích đi tiêu mà không bị căng thẳng quá mức.
  • Đừng cố ép đi cử động bằng cách căng thẳng hoặc đẩy mạnh. Lực quá mức có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng như trĩ.
  • Nếu bạn có máu trong ruột hoặc phân của bạn, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức, điều này được gọi là hematochezia và hematemesis, tương ứng.
Áp dụng một nén ấm cho dạ dày của bạn. Làm ấm khu vực dạ dày của bạn có thể giúp thư giãn cơ bắp của bạn và giảm bất kỳ độ kín hoặc chuột rút. Sử dụng một chai nước nóng, nén vi ba, hoặc chăn điện sưởi ấm và đặt nó qua dạ dày của bạn trong vài phút.
  • Nếu bạn không có bất kỳ dụng cụ nào được liệt kê ở trên, hãy đổ đầy áo gối hoặc vớ sạch với một ít gạo và lò vi sóng trong một hoặc hai phút.
3 .Hãy đứng lên và chạm vào ngón chân của bạn. Khó tiêu nhẹ có thể thường được cố định bằng cách giải phóng một số khí được lưu trữ trong dạ dày và ruột của bạn. Bạn có thể giúp cơ thể của bạn làm điều này bằng cách chạm vào ngón chân của bạn và thực hiện các bài tập khác, tương tự đơn giản.
  • Ví dụ, nằm ngửa với chân và bàn chân của bạn nâng lên, hoặc quì gối đầu gối của bạn trong khi lắc nhẹ nhàng. Nâng cao bàn chân của bạn sẽ giảm áp lực lên vùng bụng, giải phóng khí nén và giảm bớt sự khó chịu
4 .Hãy để bản thân nôn ra. Nếu bạn đang nghiêm túc buồn nôn, cơ thể của bạn có thể nói với bạn rằng nó cần phải nôn mửa. Hành động khó chịu này có vẻ giống như trường hợp xấu nhất, nhưng trên thực tế, đó là cách cơ thể của bạn để trục xuất vi khuẩn, vi rút hoặc thức ăn gây ra sự kích thích. Chỉ cần chắc chắn đến thăm bác sĩ nếu bạn tiếp tục nôn trong vài ngày, vì nó có thể chỉ ra một tình trạng cơ bản nghiêm trọng.
  • Nếu bạn đang buồn nôn nhưng không thể nôn mửa, hãy thử dùng một số loại bánh quy soda hoặc trượt trên một số vòng đeo tay từ tính chống buồn nôn để giảm bớt sự buồn nôn của bạn.
  • Nôn mửa có thể gây mất nước nhanh chóng, vì vậy hãy uống đồ uống thể thao bổ sung điện giải nếu bạn đang tẩy nhiều lần. Chúng bổ sung natri và kali trong cơ thể của bạn mà nó cần để chống lại bệnh tật.
Xông hơi. Ngâm mình trong nước ấm sẽ làm tăng lưu thông và thư giãn cơ bắp của bạn. Điều này có thể làm giảm đau bụng và cũng giúp giảm căng thẳng mà bạn đang gặp phải. Ở trong phòng tắm ít nhất 15-20 phút và thêm một hoặc hai chén muối Epsom để giúp giảm viêm.

Leave a Reply