Cách gửi email tài liệu và cách xóa email dành cho bạn

Các tệp trên máy tính của bạn có thể được đính kèm vào email và được gửi cho bạn bè chỉ bằng một nút bấm – mọi thứ từ tài liệu doanh nghiệp đến kỳ nghỉ

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách đính kèm tài liệu vào email bằng Gmail. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy thông tin này có liên quan đến phần lớn tài khoản email.

Có thể bạn sẽ cần:

  • tài khoản email, thiết lập và sẵn sàng gửi và nhận email
  • một tài liệu được lưu trên máy tính của bạn.

Làm theo các hướng dẫn từng bước này để gửi tài liệu qua email

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản email của bạn để bạn ở trên trang tổng quan (trang đầu) của tài khoản thư của bạn.

Bước 2: Nhấp vào Soạn thư . Ngoài ra, bạn có thể trả lời email mà bạn đã nhận được bằng cách nhấp đúp vào email đó trong danh sách email đã nhận của bạn, sau đó thực hiện theo các bước tương tự.

Bước 3: Khi email mới của bạn mở, hãy nhập địa chỉ email của người nhận vào trường ‘Tới’. Sau đó, đặt tiêu đề cho email của bạn trong hộp ‘Chủ đề’ và nhập tin nhắn của bạn.

Bước 4:  Nhấp vào biểu tượng kẹp giấy ở dưới cùng của cửa sổ soạn thư.

Bước 5: Duyệt qua các thư mục Windows của bạn cho đến khi bạn đến được tài liệu bạn muốn đính kèm vào email của mình. Làm nổi bật điều này bằng cách nhấp vào nó và sau đó nhấp vào Mở . Thao tác này sẽ thêm tài liệu dưới dạng tệp đính kèm vào email của bạn.

Bước 6: Bạn có thể nói rằng tài liệu của bạn đã được đính kèm vào email của bạn bằng tên tệp xuất hiện bằng văn bản màu xanh lam ở cuối cửa sổ soạn thư.

Bước 7: Nếu bạn muốn đính kèm tài liệu khác, hãy nhấp lại vào biểu tượng kẹp giấy  và lặp lại các bước 4 và 5

Bước 8: Khi bạn đã sẵn sàng gửi email của mình, hãy nhấp vào Gửi .

Cách xóa email

Thường xuyên xóa email là thực hành tốt vì nó đảm bảo rằng hộp thư đến của bạn không bị quá tải với thư rác hoặc email cũ mà bạn không còn cần nữa. Vì lý do bảo mật, bạn cũng nên xóa email khỏi những người bạn không biết. Hướng dẫn này giải thích cách xóa email trong Gmail, nhưng hầu hết các tài khoản email đều theo một quy trình rất giống nhau.

Có thể bạn sẽ cần:

  • một máy tính kết nối với internet.
  • một tài khoản email đã sẵn sàng để gửi và nhận email.

Làm theo các hướng dẫn từng bước sau để xóa email bằng Gmail 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản email của bạn và đảm bảo bạn đang ở trên trang tổng quan (trang chính) của tài khoản.

Bước 2: Chuyển đến hộp thư đến của bạn.

Bước 3: Lướt qua hộp thư đến của bạn cho các email mà bạn không còn cần nữa. Khi bạn đã xác định những điều này, hãy nhấp vào hộp ‘chọn’ ở phía bên trái của từng email để dấu chọn xuất hiện trong hộp.

Bước 4: Khi bạn đã chọn email mà bạn muốn xóa, hãy nhấp vào biểu tượng xóa . Bạn cũng có thể xóa email bằng cách mở email và sau đó nhấp vào biểu tượng xóa .

.

Bước 5: Email đã chọn của bạn sẽ bị xóa.

Bước 6: Nếu bạn muốn xóa nhiều email, hãy nhấp vào hộp ‘chọn’ của mỗi email mà bạn muốn xóa, như được hiển thị trong Bước 3 .

Bước 7: Nhấp vào Xóa một lần nữa.

Email cũng có thể bị xóa theo cùng cách từ thư mục ‘Thư đã gửi’ của bạn

Các ứng dụng email khác cũng có thể yêu cầu bạn chọn email mà bạn muốn xóa bằng cách nhấp vào nó trong danh sách hoặc bằng cách mở nó trước, sau đó chọn tùy chọn Xóa.

An toàn email 

Không mở email được gửi bằng địa chỉ email mà bạn không biết hoặc tin tưởng. Để xóa một email chỉ cần nhấp vào xóa hoặc di chuyển các email này vào thư rác hoặc thư rác của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email cũng có tùy chọn báo cáo spam và email lừa đảo. Không bao giờ trả lời email lừa đảo hoặc nhấp vào các liên kết vì bạn chỉ đơn giản là thông báo cho người gửi (lừa đảo) rằng email của bạn là hợp pháp.

Nhấp vào biểu tượng có dấu chấm than để báo cáo email spam cho Gmail.

 

Leave a Reply