Mùa hè cùng học cách làm sữa chua xoài dứa thơm ngon tại nhà

Trong những ngày hè nóng nực mà bạn được thưởng thức một ly sữa chua xoài dứa thì không còn gì tuyệt vời hơn. Thế thì tại sao, các bạn không tự tay học cách làm sữa chua xoài để cho cả gia đình thưởng thức. Và dưới đây sẽ là hướng dẫn cho các bạn thực hiện làm sữa chua xoài tại nhà.

sữa chua xoài dứa

Nguyên liệu làm sữa chua xoài

Nguyên liệu làm sữa chua xoài

  • Sữa chua 2 hộp.
  • Sữa tươi 1 hộp 300ml.
  • Sữa đặc.
  • Xoài chín 1 quả.
  • Dứa 1 quả.
  • Lá bạc hà.
  • Các dụng cụ làm sữa chua xoài.

Các bước làm sữa chua xoài

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài bạn mua về tiến hành rửa sạch, gọt sạch vỏ, rồi thái xoài thành những miếng vuông nhỏ, khoảng tầm 2 đốt ngon tay. Khi bạn cắt xoài bạn chú ý không cắt xoài sát hạt bởi xoài sẽ bị xơ hạt làm mất ngon.

Cắt nhỏ xoài

Dứa bạn chọn những quả chín nhờ người bán gọt vỏ và mắt, hoặc bạn có thể mua những quả dứa đã được làm sẵn, còn không bạn mua về tự làm. Tiếp đến bạn thực hiện bổ dứa làm 2 nửa và thái thành các miếng nhỏ như xoài.

Các dụng cụ làm sữa chua xoài bạn vệ sinh sạch sẽ. Lá bạc hà rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Xay nhuyễn nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một cái máy xay sinh tố cho các nguyên liệu như dứa, xoài xay cho nhuyễn.Trường hợp bạn không có máy xay sinh tố thì bạn cho dứa và xoài ra một cái bát, dùng muỗm tán nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt. Tiếp theo cho thêm vào sữa tươi không đường, sữa chua cùng sữa đặc xay tiếp cho hỗn hợp sữa chua được hòa quyện với nhau. Nếu bạn muốn ăn sữa chua xoài lỏng một chút hoặc nhạt thì bạn cho thêm đá bào để xay cùng.

Xay nhuyễn các nguyên liệu

Bạn muốn sữa chua được thơm ngon hơn bạn thêm vào vài lá bạc hà giống cách làm sữa chua mít (https://thucthan.com/cach-lam-sua-chua-mit) để xay cùng để tăng thêm hương vị sữa chua xoài.

Bước 3: Bảo quả và thưởng thức

Sau khi hoàn thành món sữa chua xoài bạn cho ra cốc hoặc ly rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá để làm đông lại trong 20 phút rồi bạn cho sữa chua xuống ngăn mát để bảo quản và thưởng thức dần. Khi thưởng thức, bạn trang trí vài lá bạc hà lên trên lý sữa chua xoài để hấp dẫn hơn hoặc có thể trang trí vài lát dứa.

Sữa chua xoài dứa

Như vậy, với 3 bước đơn giản cho cách làm sữa chua xoài dứa tự tay làm là bạn có những ly sữa chua xoài thơm ngon cho mùa hè, giúp các thành viên trong gia đình được giải nhiệt cái nắng nóng. Giờ thì còn chờ gì nữa hãy bạn cùng gia đình thưởng thức luôn cho mát. Chúc các bạn thực hiện thành công cũng như ngon miệng với cách làm sữa chua xoài này.