ĐIỀU GIẢ DỐI NHẤT: CHIA TAY VẪN LÀM BẠN

Tôi biết rằng, khi bài viết này được post lên, nhìn vào cái tiêu đề này, sẽ có một số người vào phản đối và lấy câu chuyện cá nhân của mình ra làm minh chứng. Các bạn sẽ bảo rằng các bạn và người yêu cũ của các bạn vẫn xem nhau là bạn, vẫn nói chuyện chia sẻ tâm sự được  với nhau bình thường, nếu đúng vậy thì thực sự chúc mừng các bạn vì chuyến đấy hoàn toàn không dễ dàng với những người khác, và các bạn chỉ là một trong một ít những trường hợp hiếm hoi mà chia tay vẫn làm bạn.

Nguồn: pinterest

Có duy nhất một lý do để yêu nhưng lại có hàng trăm cái cớ để chia tay. Và một khi hết yêu thì thật khó để trở nên hiểu và bao dung cho nhau. Chia tay, chỉ mong gặp được nhau để nói lời tử tế chứ không phải đôi ba tin nhắn xã giao cho trọn nhiệm vụ, rồi bẵng đi một thời gian… là thôi. Để đến khi gặp lại, nhìn nhau đôi khi còn quá khó khăn chứ huống hồ gì là trò chuyện.

Nguồn: pinterest

Tôi cực kỳ ngưỡng mộ với những cặp đôi khi chia tay nhau, họ vẫn xem nhau là bạn, vẫn dành những lời tốt đẹp nhất giành cho nhau bằng cả tấm lòng chứ không phải trót lưỡi đầu môi. Chúng tôi phát triển tình yêu từ mức độ tình bạn, và thậm chí là bạn thân. Khi còn là bạn, chúng tôi hiểu nhau đến lạ và tưởng chừng chỉ cần nhíu mày một cái là đã biết đối phương nghĩ gì. Chúng tôi hứa hẹn nhiều thứ và chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ hạnh phúc vì quá hiểu nhau. Ấy thế mà, vừa bắt đầu tình yêu ấy được một thời gian ngắn, tôi bắt đầu thấy ngột ngạt trong mối quan hệ ấy, không hề hiểu nhau như những gì chúng tôi nghĩ, và tôi thấy nhàm chán trong chính cái tình cảm mà tôi đánh đổi.

Nguồn: pinterest

Tôi dừng lại, khi tôi hết yêu, tôi dừng lại với mong muốn giải thoái cho chính mình trong cái mối quan hệ chẳng đi đâu về đâu ấy. Trước khi bước vào tình yêu ấy, tôi có nói với bản thân là đánh liều vào một mối quan hệ không tên, được ăn cả còn ngã về không. Và bây giờ tôi bước ra, tôi ngã thất và tôi mất luôn một thằng bạn thân chí cốt…

Tôi từng nghĩ tội sẽ vẫn nói chuyện bình thường nhưng một sự thật là tôi không thể, và bạn ấy cũng vậy. Chúng tôi gặp nhau trong một cuộc hội ngộ bạn bè và chúng tôi chẳng thèm hỏi han nhau một câu. Tôi, một lần nữa lại cảm thấy ngột ngạt trong các cuộc vui ấy, và tôi chọn cách từ chối dần những cuộc hẹn có mặt cả hai.

Nguồn: pinterest

Thật khó để chia tay vẫn làm bạn, và cái giá đau đớn nhất của chuyện tình này là tôi mất một người bạn và thậm chí là một đám bạn chơi chung. Rất dễ dàng để phát triển tình bạn lên tình yêu nhưng rất khó khăn để biến tình yêu trở về tình bạn. Hãy suy nghĩ thấu đáo để bạn không phải hối tiếc về quyết định của mình.

 

Leave a Reply