Dùng băng dán lên mặt của sàn gỗ tự nhiên có tác dụng gì

Băng  được sử dụng có thể là băng keo, băng dính v…v. Khi nói đến sàn gỗ tự nhiên, ốc vít thường được sử dụng để giữ các tấm ván với nhau trong khi keo khô trong một lắp đặt trên phom hoặc dán keo.Lựa chọn băng keo phải là một yếu tố quan trọng trong việc xác định sự đảm bảo của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên  cuối cùng. Tìm hiểu về các dòng sàn gỗ tự nhiên tại http://sangonguyenkim.com/pro/vi/c219/san-go-tu-nhien.html

Đối với một nhà máy hoàn thiện sàn, hiểu rõ vật liệu  rất quan trọng để biết làm thế nào để bảo vệ nó khỏi bị hư hỏng. Trong bài này chúng tôi sẽ khám phá 3 loại bề mặt sàn gỗ tự nhiên với 3 sản phẩm Scotch được sử dụng phổ biến và nghiên cứu các hiệu ứng sau 30 ngày.

Băngsử dụng phủ ván sàn gỗ tự nhiênChúng tôi kiểm tra ba loại ván sàn gỗ Chiu liu tự nhiên, ván sàn gỗ Sồi tự nhiên, ván sàn gỗ Óc chó tự nhiên . Ba loại sàn này đã được lựa chọn cho các loại hoàn thiện khác nhau : sơn mài, dầu  UV, và Poly-Urethane. Tất cả 3 sản phẩm bị nhuộm màu tối  để hạn chế sự khác biệt. Ba băng được sử dụng là Scotch-Blue Painters for Delicate Surfaces # 2080, Scotch-Blue Painters for Multi-Surfaces # 2090 và Scotch General Purpose Masking. Trong 3 lựa chọn này, chỉ cần sử dụng băng Sơn Scotch-Blue dành cho Bề mặt Nhẹ của 3M để sử dụng trên bề mặt sàn gỗ tự nhiên.

Điều đáng nói đến là kết quả kiểm tra bao gồm một thử nghiệm duy nhất.

Sơn màiván sàn gỗ chiu liu tự nhiên khi băngván sàn gỗ sồi tự nhiên khi băng

Bề mặt sàn gỗ tự nhiên sơn mài

Trên sơn mài, sản phẩm duy nhất không có dư lượng là tinh chất Scotch-Blue. Cả hai băng Multi Surface và General Purpose đều có một sốbám  màu đen từ bề mặt sàn.

Bề mặt sàn gỗ tự nhiên UV dầu

Trong lớp sơn dầu UV, kết quả rất giống với kết thúc của sơn mài. Các tinh khiết Scotch-Blue một lần nữa chứng tỏ là tốt nhất bằng cách không chiếm dư lượng, trong khi hai băng khác không cho kết quả tốt.

Bề mặt sàn gỗ tự nhiên Poly-Urethane

Thật ngạc nhiên, lớp Poly-Urethane  hoàn thiện không cho thấy bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý giữa các chất kết dính. Tất cả 3 sản phẩm ba loại ván sàn gỗ Chiu liu tự nhiên, ván sàn gỗ Sồi tự nhiên, ván sàn gỗ Óc chó tự nhiên đều không có dư lượng sau 30 ngày.

Yếu tố lớn nhất trong các thử nghiệm của chúng tôi là do kết cấu của gỗ. Các loại ván sàn gỗ Chiu Liu tự nhiên và ván sàn gỗ Sồi tự nhiên là kết cấu chải dây. Điều này dẫn đến dễ dàng loại bỏ những mạt gỗ  sau khi đã được dán trong 30 ngày.

Luôn kiểm tra các gợi ý của nhà sản xuất cũng như tin tưởng kinh nghiệm của các nhà thầu bạn đã thuê để làm công việc của bạn.Những kết quả thử nghiệm này gợi ý sử dụng Scotch-Blue Delicate cho sàn hoàn thiện bằng sơn UV và sơn mài. Kết quả cũng cho thấy bạn có thể sử dụng tất cả ba băng trên bề mặt polyurethane, nhưng với sự khác biệt không đáng kể về chi phí, tốt nhất bạn nên chọn băng an toàn nhất được đề xuất bởi nhà sản xuất để bảo quản hoàn thiện!

Leave a Reply