Kích thước sổ tay nhân viên như thế nào là hợp lý?

Sổ tay nhân viên là công cụ hữu hiệu để cập nhật hay cung cấp thông tin cho các nhân viên trong doanh nghiệp về các chính sách của doanh nghiệp. Để tạo sự thuận lợi cho nhân viên, những nội dung được cập nhật trong sổ tay nhân viên hay kích thước sổ tay nhân viên cần thật sự khoa học, nội dung rõ ràng chứ không nên chỉ đề cập chung chung.

Kích thước sổ tay nhân viên là gì

Kích thước sổ tay nhân viên là gì?

Trong quá trình soạn thảo hay đưa ra kích thước sổ tay nhân viên, các doanh nghiệp cần đảm bảo được các yếu tố, bao gồm:

  • Sổ tay nhân viên không phải là hợp đồng lao động
  • Sổ tay nhân viên là cách tốt nhất để gạt bỏ những sự nhầm lẫn không đáng có  
  • Mỗi nhân viên cần phải chiu trách nhiệm với những thông tin được cập nhật trong sổ nhân viên của mình. Và nên cập nhật thường xuyên để có thể kịp thời đề xuất tới lãnh đạo những ý kiến, đóng góp của mình để công việc được phát triển hơn.

Các kích thước sổ tay nhân viên

Sổ tay nhân viên có rất nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào đặc thù công việc hay yêu cầu của công ty mà kích thước sổ tay nhân viên có những sự thay đổi nhất định. Tuy vậy, sổ tay nhân viên cũng thường được lựa chọn với kích thước sổ tay nhân viên A5.

Kích thước sổ tay nhân viên A5

Khổ A5 hiện đang là khổ giấy được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm kích thước sổ tay nhân viên tiêu chuẩn. Bởi với nhiều doanh nghiệp, kích thước này khá là phù hợp, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng.

Lựa chọn kích thước sổ tay nhân viên phù hợp nhất

Lựa chọn kích thước sổ tay nhân viên phù hợp nhất

Kích thước sổ tay nhân viên B5

So với các khổ giấy khác thì khổ B5 có vẻ như vẫn còn khá xa lạ với các khách hàng. Nó chỉ thực sự phổ biến tại các trường học hay các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Thay vì có 100 tờ ruột như những loại sổ khác, thì  kích thước sổ tay nhân viên khá to vì có tới 200 tờ ruột.

Cũng bởi vì lí do này mà hầu hết các cuốn sổ khổ B5 đều được làm từ bìa da để đảm bảo cho ngươi sử dụng cũng như nâng cao khả năng bảo quản tài liệu bên trong.

Sổ tay nhân viên khổ A7

Sổ tay nhân viên khổ B5 đã hiếm, kích thước sổ tay nhân viên khổ A7 lại càng được ít người biết tới hơn.

Sổ tay nhân viên khổ A7 có kích thước vô cùng nhỏ gọn. Vì thế, nó còn có tên gọi khác là sổ ghi chú hay sổ note. Với sự nhỏ gọn của những cuốn này bạn hoàn toàn có thể bỏ chúng vào trong túi xách mà không lo làm mất các dữ liệu, ghi chú bên trong.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước sổ tay nhân viên tiêu biểu. Hãy lựa chọn cho mình những cuốn sổ tay phù hợp nhất bạn nhé.  

Công nghệ in 3D là gì? Nguyên lý hoạt động của máy in 3D.

Leave a Reply