Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm in thiệp cưới

Bạn có ý định mở tiệm in thiệp cưới? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để đảm bảo kinh doanh thuận lợi nhất? Học hỏi những kinh nghiệm mở tiệm in thiệp cướiinthienquang.com chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

5 kinh nghiệm mở tiệm in thiệp cưới dành cho bạn

1. Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh in thiệp cưới

Với đặc thù sản phẩm là thiệp cưới bạn nên chọn những địa điểm như gần Ủy ban nhân dân, trường học, tuyến đường có nhiều công ty làm dịch vụ,… Nếu ngân sách không có phép mở cửa hàng bạn có thể lập Website, Fanpage để kinh doanh trực tuyến. Đây là giải pháp tiết kiệm khá nhiều chi phí và rất thích hợp cho người mới bắt đầu kinh doanh. 

2. Tìm đại lý cung cấp phôi thiệp, in ấn, gia công

Muốn có được lợi nhuận tốt và tiết kiệm thời gian in ấn thì việc tìm kiếm một đại lý cung cấp phôi thiệp cưới là rất lý tưởng. Khi đó bạn chỉ cần phải quan tâm đến thiết kế nội dung, không yêu cầu quá nhiều về trình độ thiết kế. Đồng thời, việc in bằng phôi cũng giúp cho giá thành của sản phẩm rẻ hơn, bán chạy hơn.

kinh nghiệm mở tiệm in thiệp cưới (01)

Tuy vậy bạn cũng nên tìm một địa chỉ in ấn, gia công phục vụ khi khách hàng có nhu cầu in theo mẫu của họ hoặc yêu cầu bạn thiết kế theo mẫu riêng. Lúc này bạn cần phải đặt in cũng như thực hiện gia công, cắt, hoàn thiện sản phẩm

3. Xây dựng một thư viện vector để thiết kế

Hiện nay có khá nhiều Website chia sẻ vector miễn phí. Chỉ cần search Google bạn có thể nhận được lên đến hàng ngàn kết quả khác nhau. Điểm chung của các trang Web này đó là chia sẻ file cơ bản, còn những file đẹp buộc bạn phải tốn chi phí. Tùy theo ngân sách và đối tượng khách hàng bạn hướng đến là ai để lựa chọn việc tải về miễn phí hoặc mua. 

Bên cạnh đó, một mẫu thiệp cưới đẹp cũng được quyết định khá nhiều bởi yếu tố font chữ. Vậy nên, hãy dành thời gian cài đặt sẵn cho máy tính của mình bộ font chữ nét mềm, thư pháp đã được việt hóa để hỗ trợ tốt nhất công việc thiết kế bạn nhé. 

4. Máy in thiệp cưới

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên dùng 2 dòng máy in đó là máy in hãng Ricoh in nhanh kỹ thuật số và Epson. Tránh chọn dòng máy in HP bởi nhược điểm của dòng máy này là không reset được chip khi lắp thêm một bộ tiếp mực ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí và thời gian. 

kinh nghiệm mở tiệm in thiệp cưới (02)

5. Nắm rõ phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình

Muốn mở cửa hàng in thiệp cưới đòi hỏi bạn phải thành thạo một số phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh, điển hình là Adobe Illustrator và Corel. Ngoài ra, bạn cũng nên nắm được thêm Photoshop để giúp việc chỉnh sửa file hoa lá dạng ảnh hay chỉnh sửa ảnh cưới với các mẫu thiệp in hình dễ dàng hơn. 

Trên đây là một số kinh nghiệm mở tiệm in thiệp cưới quý báu mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn lấn sân vào lĩnh vực kinh doanh này. Còn nếu thắc mắc thêm thông tin gì nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé. 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy in màu

Leave a Reply