Lưu ý khi thiết kế cho ngôi nhà diện tích nhỏ

Hiện nay, xu hướng xây nhà với diện tích nhỏ và hẹp đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Lý do vì tại những thành phố phát triển như Hà Nội, TP HCM dân số ngày càng tăng lên nhưng diện tích đất thì không thể tăng lên được. Do đó, nhu cầu xây dựng và thiết kế những ngôi nhà nhỏ, diện tích ít ngày càng nhiều hơn.

Những ngôi nhà nhỏ cần được thiết kế phù hợp sao cho đáp ứng được các yếu tố như tiện dụng, thông thoáng và có tính thẩm mỹ. Vậy cần chú ý gì khi thiết kế để đảm bảo được những yếu tố tố t nhất cho ngôi nhà ? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới này nhé !

Màu sắc

Màu sơn cũng quyết định nhiều đến không gian của ngôi nhà. Lựa chọn những màu sơn sáng sẽ giúp ngôi nhà trở nên rộng hơn. Sơn trần nhà màu tối cũng giúp ngôi nhà trông cao hơn. Việc sơn màu tường cùng màu với màu mặt sàn nhà cũng khiến căn phòng trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn.

Lựa chọn những gam màu sáng và rất phù hợp nếu nội thất là những gam màu tối. Điều này giúp ngôi nhà trông rộng hơn và giảm chiều sâu.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế tối giản là đơn giản và phù hợp nhất với những ngôi nhà mang diện tích nhỏ và hẹp. Không cần pha trộn nhiều thứ, không cần sáng tạo quá nhiều có thể gây mất cân bằng cho ngôi nhà. Sử dụng đồ nội thất mang nhiều tiện dụng và tiết kiệm không gian cũng giúp ngôi nhà vừa đủ tiện ích nhưng không tốn quá nhiều không gian.

Những chiếc gương chính là chìa khóa cho ngôi nhà của bạn. Gương sẽ giúp tạo không gian và trông ngôi nhà trở nên rộng hơn. Xem xét và lựa chọn vị trí phù hợp cho chiếc gương của bạn là điều cần thiết.

Nội thất

Một không gian nhỏ và hẹp thì những vật dụng nội thất cũng không thể quá lớn và gây trật trội được. Lựa chọn những đồ nội thất tiết kiệm không gian và đa năng là hoàn hảo nhất. Những loại nội thất như ghế sofa có chân nhỏ và thấp hơn cũng giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Hạn chế sử dụng đèn chùm và những loại đèn tường cỡ lớn và to, gây mất nhiều không gian của ngôi nhà. Tuy tạo không gian sang trọng và ấm áp nhưng lại tốn quá nhiều diện tích của ngôi nhà. Sử dụng đồ nội thất đa năng là giải pháp phù hợp nhất. Các đồ nội thất này được trang bị nhiều tính năng của các loại nội thất khác nên rất tiện dụng khi sử dụng và tiết kiệm được rất nhiều không gian.

Hãy tìm hiểu các lựa chọn cho mình cách thiết kế ngôi nhà phù hợp với diện tích không gian của bạn nhé !

Leave a Reply