Mua tường rào kim loại hay bê tông ly tâm?

Hiện nay, nhắc đến tường rào là người ta nhắc đến 2 loại vật liệu chủ yếu. Đó là kim loại và bê tông ly tâm. Đó cũng là 2 lựa chọn đau đầu của rất nhiều khách hàng hiện nay.

Nên chọn tường rào kim loại hay bê tông ly tâm

Để trả lời chính xác nhất câu hỏi này, chúng ta cùng đi so sánh từng đặc điểm của cả 2 loại tường rào.

Về hình thức

Tường rào kim loại thiết kế với những đường cong uốn lượn hoặc thẳng tắp khá bắt mắt. Các thanh sắt nhỏ tạo hình nghệ thuật vô cùng ấn tượng. Nhưng hàng rào bê tông ly tâm cũng không hề thua kém. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa những thanh rào độc đáo và khác biệt. Xua tan cảm giác tù túng, bí bách về những bức tường bê tông cứng nhắc thường ngày. Đó là vẻ đẹp hài hòa của phong cách cổ điển và hiện đại, của sự đơn giản nhưng không kém phần sang trọng.

Về độ bền và chi phí bảo dưỡng

Tường rào kim loại cho độ bền từ 10 – 30 năm tùy theo từng thiết kế cụ thể. Nhưng bạn phải theo dõi và quét sơn thường xuyên để chống oxi hóa. Hàng rào bê tông ly tâm không phải làm như thế. Kiên cố lên đến 70 năm sử dụng nếu biết bảo dưỡng đúng cách và theo chu kỳ. Mỗi lần bảo dưỡng có tuổi thọ rất lâu, không lặp lại nhiều lần như hàng rào kim loại. Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Có thể bạn quan tâm: Review các mẫu hàng rào đẹp cho nhà cấp 4 cực đã mắt

Về mức độ thân thiện

Tường rào bê tông ly tâm được đánh giá là thân thiện hơn nhiều so với hàng rào kim loại. Không tạo mùi khó chịu, không biến đổi cấu tạo bên trong rất tốt với môi trường cũng như sức khỏe con người. Bên cạnh đó, nhìn hàng rào bê tông ly tâm vẫn có một sức hút và vẻ đẹp khó cưỡng. Tạo ra ánh nhìn thân thiện, hài hòa ngay từ lần đầu tiên sử dụng.

Về giá thành

Nghiên cứu cho thấy cả 2 loại tường rào bê tông ly tâm và kim loại đều có mức giá tương đương. Nhưng đó là sự so sánh dựa trên thiết kế của những hàng rào kim loại bình thường. Nếu hàng rào kim loại nghệ thuật, nhôm đúc hợp kim hoàng gia sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều. Trong khi đó, sự tiện nghi và sang trọng thì được coi là ngang nhau theo ý kiến của đại đa số khách hàng.

Về tính an toàn

Tường rào kim loại sau một thời gian sử dụng có thể bị han gỉ, oxi hóa. Nếu vô tình chạm phải có thể khiến cơ thể bị sát thương. Ngược lại, hàng rào bê tông ly tâm hầu hư miễn nhiễm với các tác động từ môi trường. Khó ẩm mốc, khó rạn nứt, khó oxi hóa, khó cong vêu biến dạng. Tuyệt đối vô hại với con người về mọi mặt.

Về khả năng ứng dụng

Xét về độ phủ thì cả 2 tường rào đều có thể ứng dụng trong hầu hết mọi không gian, kiến trúc sống hiện nay. Nhưng với tường rào kim loại, bạn sẽ phải đau đầu lựa chọn và đặt trước thiết kế tương ứng. Ngược lại, hàng rào bê tông ly tâm có thể áp dụng một cách hợp lý và hiệu quả. Hàng rào luôn sẵn có tại xưởng, nhiều mẫu mã bắt mắt chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Bài viết trên là tổng hợp tất cả những đặc điểm riêng biệt của cả 2 loại tường rào kim loại và bê tông ly tâm. Chúc bạn sớm đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân.

Leave a Reply