Những điều cần lưu ý khi thiết kế in ấn

Việc truyền thông hay là quảng bá đối với mỗi doanh nghiệp là rất quan trọng, vì vậy việc ấn phẩm in ấn là yếu tố quyết định sự thành công về việc truyền thông của họ. Muốn có một ấn phẩm đẹp, nhà thiết kế cần nắm rõ những đặc điểm in ấn và hiển nhiên thiết kế in ấn là một trong những công việc mà phần lớn designer nào cũng phải làm quen, tiếp xúc và thực hiện vì vậy mà chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn về cách và những  lưu ý khi thiết kế in ấn.

Những lưu ý khi thiết kế in ấn

-Lưu ý về công cụ thiết kế: Thường trong thiết kế in ấn, các nhà thiết kế nên sử dụng công cụ Adobe Illustrator thay cho Photoshop Bởi Illustrator được xây dựng trên nền tảng vecto, màu sắc hiển thị rất đẹp, trung thực khi in ra, bạn có thể sử dụng nó để vẽ mọi thứ bạn muốn một cách chi tiết và chính xác nhất, thể hiện tốt mọi ý tưởng của bạn như thiết kế logo, thiết kế name card, brochure, flyer, leaflet, bao bì nhãn mác, thiết kế banner, giao diện web, icon, background, thiết kế thời trang…

-Lưu ý về kích thước: Kích thước là một phần bạn cần lưu ý kỹ. Thiết kế đẹp nhưng sai kích thước thì cũng không thể sử dụng được vậy nên, bạn cần tránh đặt kích thước file thiết kế nhỏ hơn hoặc sai tỉ lệ so với kích thước mong muốn thực tế sau khi in. Bạn có thể in thiết kế cỡ A3 trên khổ giấy A4 nhưng ngược lại thì không. Trường hợp bản thiết kế của bạn có hình ảnh thì bạn cần lưu ý phải canh kích thước chuẩn hơn.

-Lưu ý độ phân giải: Phần lớn mọi người thường đặt chế độ phân giải thấp lên sản phẩm thiết kế của mình nhất là những người mới vào nghề. Việc này làm cho mõi khi ta thay đổi kích thước lên các mẫu giấy có kích thước nhỏ hơn thì hình ảnh đó sau khi in ra sẽ bị vỡ. Vậy nên, để đảm bảo hình ảnh của bạn đẹp và sắc nét nhất có thể, hãy lựa chọn hình ảnh trong thiết kế có độ phân giải thấp nhất 300ppi.

-Lưu ý hệ màu: Bản thiết kế cho in ấn của bạn cần sử dụng hệ màu CMYK để đảm bảo sản phẩm sau khi in sẽ được hiển thị màu chuẩn xác nhất. Bạn nên lưu ý việc bản thiết kế của mình ở hệ màu cộng ba màu đỏ (Red), xanh lá (Green), xanh biển (Blue) – hệ màu RGB rồi mang đi in sẽ khiến thiết kế của bạn hiển thị màu sắc sai lệch, và rất dễ biến thiết kế đó thành một thứ lòe loẹt, xấu xí.

-Lưu ý về chữ: Font chữ trong thiết kế rất dễ bị thay đổi định dạng khi chuyển qua lại giữa các máy tính không đầy đủ font. Do vậy, trước khi in ấn, bạn nên chuyển chữ về dạng outline để tránh những lỗi cơ bản nhưng lại vô cùng nghiêm trọng như thay đổi font chữ, thay đổi nội dung,…

Xem thêm tại đây

Thông tin liên hệ tranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Leave a Reply