Những lưu ý khi sử dụng máy in

Máy in là một công cụ hữu hiệu được sử dụng trong đa số các công ty và các văn phòng hiện nay. Để máy in của bạn hoạt động tốt nâng cao tuổi thọ, công việc in ấn của bạn đạt hiệu quả thì khi sử dụng máy in bạn nên lưu ý những điều sau:

Những lưu ý khi sử dụng máy in

Chọn những dòng mực in phù hợp

Bạn nên chọn những dòng mực in chất lượng tốt sẽ giúp cho bản in của bạn đẹp hơn, rõ nét, không bị nem mực đồng thời giúp hiệu suất in cao hơn. Khi bạn chọn mực in kém chất lượng không những khiến bản in của bạn mờ nhạt, do bị pha nên có lẫn các tạp chất, gây vón cục, tích tụ gây hư hại đầu phun máy in. Bạn nên chọn các loại mực chĩnh hãng phổ biến cho máy in của các hãng Canon, Epson để đảm bảo cho hiệu suất in cao, bản in đẹp.

Chọn giấy in chất lượng

Khi chọn giấy mỏng, mềm hay ẩm rất dễ gây kẹt giấy làm hỏng máy in. Hoặc khi chọn những giấy in cắt không đều cũng sẽ tạo ra các mạt giấy gây bụi tích tụ bên trong máy in, làm hỏng đầu phun máy in, gia tăng áp lực mực. Một số dòng máy in chỉ sử dụng được một loại giấy in, chính vì vậy hãy tham khảo thông tin để chọn giấy in phù hợp cho máy, nếu sử dụng các loại giấy cứng hay mỏng hơn, độ mịn không cao cũng sẽ ảnh hưởng đến máy in, dễ gây kẹt giấy.

Bạn nên chọn những loại giấy in tốt nhất cho máy in, vừa giúp bản in đẹp hơn vừa giúp cho máy in hoạt động tốt, tuổi thọ cao. Tuy nhiên nếu căn cứ vào số lượng bản in và giá thành in ấn bạn có thể chọn những loại giấy có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn phải đảm bảo các yếu tố giấy mịn, cắt góc cạnh, không bị ẩm hay nhăn nheo, không có nếp gấp.

Kết quả hình ảnh cho cách sử dụng máy in tốt

Cách sử dụng máy in hiệu quả

Bảo vệ đầu phun máy in

Làm sạch đầu phun máy in thường xuyên sẽ giúp cho máy in hoạt động tốt hơn, bản in cũng sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên khi vệ sinh bạn phải cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm hỏng đầu phun máy in. Đồng thời mỗi lần in xong bạn có thể thực hiện lệnh làm sạch đầu phun máy in để loại bỏ bụi bám bẩn trên đầu phun một cách thường xuyên.

Bảo đảm kích thước bản in

Bạn không nên phóng đại ảnh quá cỡ cho phép. Việc làm này không chỉ khiến ảnh của bạn bị vỡ, không rõ ràng, sắc nét mà còn ảnh hưởng tới cơ cấu máy in. Bạn không phóng đại quá 200 – 300 pixel cho mỗi inch của một bức ảnh để máy in hoạt động tốt, bản in của bạn đẹp hơn.

Tuổi thọ của máy in cao hay thấp, bản in có đẹp hay không phụ thuộc vào tay người sử dụng. Chính vì vậy bạn nên tham khảo những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng máy in tốt, có một bản in đẹp và tránh những rắc rối xảy ra.

Xem thêm thông tin về in giá rẻ tại inthienquang.com

Leave a Reply