Những ý tưởng thiết kế banner đẹp và đơn giản

Thiết kế banner đòi hỏi tính ý tưởng rất cao, thế nhưng khi bạn đang chưa biết nên làm gì để có được sản phẩm của mình vậy tại sao không thử ngay những cách dưới đây nhỉ?

Thiết kế banner thẩm mỹ, đầy ấn tượng

Thiết kế banner dựa trên chính trải nghiệm của bản thân

Trải nghiệm của bản thân bạn luôn quý giá nhất để sáng tạo ra các banner. Nếu cần cho mình sự yên tĩnh, bạn hãy thả lỏng người làm những điều mình thích như nghe 1 bản nhạc, nhâm nhi 1 tác cà phê… sau đó tập trung tinh thần để đưa ra những ý tưởng hay cho banner thật đẹp và đặc sắc. Hơn ai hết, chính bạn mới hiểu rõ sản phẩm của mình, sự kiện của mình nên mới đưa ra ý tưởng thiết kế banner độc lạ và đầy đủ, ý nghĩa. Tất nhiên không phải ai cũng có khả năng tư duy, sáng tạo ra những chiếc banner mới của riêng mình lại đầy thu hút. Nếu bạn thuộc trường hợp đó, vậy hãy thử 2 cách được liệt kê dưới đây nhé.

Tham khảo trên google

Kênh tìm kiếm google là kho tàng tri thức của nhân loại. Rất nhiều điều bạn có thể tìm kiếm trên kênh này. Tất nhiên khi bạn quá bí ý tưởng thiết kế, bạn có thể tìm kiếm chúng trên google. Khi bạn quan sát banner khác, hình ảnh khác… từ đó biết đâu bạn sẽ nảy ra được ý tưởng của riêng mình. Chắc chắn bạn không nên bỏ qua kênh tham khảo này đâu, nó trở thành cứu cánh cho rất nhiều người đấy. Để đơn giản nhất, bạn có thể vào phần tìm kiếm hình ảnh của google để xem nội dung mình muốn nhé.

Kinh nghiệm thiết kế banner

Dự theo banner của các ông lớn

Ý tưởng thiết kế banner có thể được nảy sinh bằng cách bạn hãy vào các trang thương mại điện tử như lazada, adyroi, tiki,… Hãy xem banner của họ và học cách trình bày theo bố cục, học họ cách làm banner vuông, dọc,… Hãy học các ý tưởng thiết kế banner của họ mà thiết kế, sau đó biến tấu cái của họ thành cái của mình. Xem cách họ phân bố cục như thế nào, bạn học theo họ bố cục đó, thay vào đó sẽ là những sản phẩm, những thông điệp của chúng ta để làm ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên bạn cần phân biệt rõ ràng giữa việc tham khảo ý tưởng và các bố cục, thiết kế với việc ăn cắp và sao chép nhé.

Việc thiết kế banner sẽ tiêu hao của bạn không ít chất xám, thời gian và công sức. Thay vào đó bạn có thể tìm đến những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, nói cho họ biết yêu cầu, mong muốn của mình nhé. Chúc các bạn có thêm kinh nghiệm để có thể thiết kế banner một cách hiệu quả nhất có thể.

Leave a Reply