Phong cách thiết kế nội thất cho các tín đồ yêu sự tối giản

 

Phong cách nội thất tối giản đã và đang chinh phục rất nhiều gia đình bởi sự tận dụng tối đa diện tích không gian chung của chúng. Tối giản để thoải mái không đồng nghĩa với việc kém tiện nghi và thiếu thốn.

Nhiều người thích gam màu trung tính sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ hay nhà tắm. Kể cả khi dùng tông màu trung tính này trong phòng khách, những điểm nhấn, nội thất trang trí nhiều màu sắc đã trở nên quá quen thuộc trong thời gian gần đây. Những ngôi nhà ở Turin, Ý này có một cách tiếp cận khác đối với gam màu đơn giản này. Bạn có thể thấy phong cách tối giản ở khắp ngôi nhà này, và những nội thất rất đơn giản và khiêm tốn, chú trọng hơn vào việc sử dụng những chi tiết và chất liệu xung quanh nhà.

Kết quả hình ảnh cho Phong cách thiết kế nội thất cho các tín đồ yêu sự tối giản

Đặc trưng của phong cách nội thất tối giản

– Lựa chọn màu sắc: Hầu hết các không gian lựa chọn phong cách này chỉ có 3 màu chính, là màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Nhất là rất ít khi sử dụng những gam màu sặc sỡ.

 

– Loại bỏ sự “thừa”: Không chọn những loại đồ nội thất trong nhà không cần thiết lắm đối với cuộc sống hằng ngày. Cất chúng vào tủ, vào kho để giảm sự chật chội, bí bách, tăng diện tích sử dụng chung cho gia đình mình.

 

– Đáp ứng đòi hỏi tiện nghi sử dụng: Chú ý những nhà đẹp kiểu Nhật bạn sẽ thấy ý tưởng nhà đẹp với nội thất trong nhà được lược bỏ đáng kể nhưng không hề thiếu. Tối giản trong đường nét, hạn chế trong việc lựa chọn các gam màu nhưng những vật dụng cần thiết, những đồ nội thất quan trọng vẫn luôn luôn xuất hiện.

Kết quả hình ảnh cho Phong cách thiết kế nội thất cho các tín đồ yêu sự tối giản

– Vật liệu: Nội thất được sử dụng chủ yếu được làm từ chất liệu kính, kim loại hoặc gỗ. Chúng là những chất liệu mang tính ổn định, không gây rối mắt và đem đến cảm giác tự nhiên, nới rộng không gian hiệu quả. Đây chính là lý do mà bạn thường thấy ý tưởng nhà đẹp với phong cách nội thất xinh tối giản không thể thiếu những vật dụng sử dụng các chất liệu này, nhất là chất liệu kính. Những ô cửa kính, vách ngăn kính, bàn kính, tủ kính… vừa làm không gian đẹp hiện đại, vừa tăng tính nối kết, liền lạc không ngờ.

 

Xu hướng lựa chọn phong cách nội thất tối giản đã mở ra những không gian sống rộng rãi, thoải mái cho nhiều gia đình. Hạn chế về diện tích chỉ là một phần, quan trọng hơn cả là cách sắp xếp, lựa chọn nội thất trong nhà để không gian sinh hoạt chung được tận dụng triệt để. Phong cách nội thất tối giản đã và đang chinh phục rất nhiều gia đình bởi sự tận dụng tối đa diện tích không gian chung của chúng. Tối giản để thoải mái không đồng nghĩa với việc kém tiện nghi và thiếu thốn.

 

Leave a Reply