Tại sao máy in rẻ- mực in đắt

Máy in phun mực thường có giá rất rẻ. Điều này là do các nhà sản xuất cố tình bán chúng với giá thấp, thậm chí là bán huề vốn hoặc chịu lỗ.

Sau đó, khoản tiền mà họ bị “thiệt” sẽ được bạn “hoàn trả” bằng cách mua các hộp mực in chính hãng. Cho dù các nhà sản xuất có chịu tỉ lệ lợi nhuận trên mực in thấp đến đâu thì tỉ lệ lợi nhuận này vẫn là lớn hơn trên phần cứng máy in. Thay vì bán cho bạn một chiếc máy in có thể có giá đắt đỏ, họ sẽ bán cho bạn một chiếc máy in rẻ và “vắt sữa” bạn dần dần bằng cách buộc bạn phải mua mực in với giá đắt đỏ.

Thậm chí, các công ty sản xuất máy in còn tìm mọi cách để làm khó dễ cho quá trình sử dụng mực in không chính hãng của bạn. Họ sẽ in các con chip siêu nhỏ vào hộp mực. Khi bạn sử dụng hộp mực không chính hãng hoặc đổ lại mực vào một hộp hộp mực đã hết mực, máy in của bạn sẽ căn cứ vào thông tin trên con chip này để từ chối sử dụng hộp mực. Thậm chí, Lexmark còn từng tuyên bố với tòa án Mỹ là việc sử dụng các con chip “làm giả” là vi phạm quyền trí tuệ của họ. Thật may mắn, công ty tham lam này đã thua trong vụ kiện trên.

Lời giải thích cho tình trạng trên được các công ty sản xuất máy in đưa ra là “mực in “phải được thiết kế công thức để chịu nhiệt độ lên tới 300 độ, chịu bốc hơi, chịu được lực bắn ra với tốc độ 50km/h, 36.000 giọt mỗi giây, thông qua ống phun chỉ có kích cỡ bằng 1/3 sợi tóc của người. Sau đó, loại mực in này sẽ phải khô ngay lập tức”. Nhưng điều giải thích này được chứng minh là rất buồn cười và chỉ là cái lý do cho sự bóc lột của họ.

Leave a Reply