Viêm hang vị nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Khi bị viêm hang vị, nên ăn gì, kiêng gì cũng là một vấn đề đau đầu cho cả người bệnh và người chăm người bệnh. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn viêm hang vị nên ăn gì, nên kiêng gì nhé!

Bị bệnh thì chỉ mong muốn chữa nhanh khỏi bệnh, đó là mong muốn của đa số người mắc bệnh viêm hang vị này. Nhưng để chữa nhanh khỏi thì bên cạnh quá trình dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, thì người bị viêm hang vị nên ăn gì  để hỗ trợ quá trình điều trị.

Hình ảnh có liên quan

Viêm hang vị nên kiêng gì

Các loại gia vị cay nóng, sinh hơi cư hành, tỏi, ớt, hạt tiêu… không bao giờ tốt cho người mắc hang vị dạ dày, bởi chúng làm cho dạ dày tiết nhiều axit hơn, làm cho bạn đau đớn hơn.

Nhiều loại đồ uống chứa chất kích thích cũng gây tổn hại cho dạ dày, bạn cũng nên tránh.

Thực phẩm nướng, chiên xào nhiều dầu mỡ, các loại thịt hụn khói, thịt quay, thịt nguội… là các đồ đã được chế biến sẵn, với chất bảo quản, cho nên bác sỹ khuyên bạn không nên dùng những loại này, càng làm dạ dày bị tổn thương.

Các loại thực phẩm óc tính hàn như cua, ốc, ếch, hến… cũng chú ý, nếu người bệnh ăn, thì nên ăn kèm thêm một số lát gừng nhằm cân bằng cho cơ thể.

Một số loại hoa quả có khả năng làm dạ dày tiết axit như cam, chanh, mơ, xoài xanh, ổi… hay các món lên men muối như muối cà, dưa muối… sẽ lam cho người bệnh cảm nhận thấy cơn đau.

>>> Xem thêm: Trieu chung benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Viêm hang vị nên ăn gì

Kết quả hình ảnh cho Viêm hang vị nên ăn gì

Cho nên khi đã bị bệnh, bạn nên chủ động hỏi rõ bác sỹ căn bệnh viêm hang vị nên ăn gì để có thể lên được thực đơn hàng ngày một cách hợp lý cho bản thân.

Bênh cạnh các món ăn khuyến cáo không nên ăn, thì những món ăn dưới đây bạn nen ăn nhiều, để hỗ trợ hiệ tiêu hóa, giảm căn bệnh viêm hang vị.

Các loại rau xanh có vị đậm sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn  nhiều nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể như rau ải xanh, cải bắp… rất tốt cho bệnh nhân  bị hang vị dạ dày. Hãy bổ sung các loại rau vào thực đơn hàng ngày nhé.

Bạn nên ăn nhiều cá, thịt lợn nạc, da gà vịt, đậu, sữa chua… là các thực phẩm tốt, do chúng nhiều protein nhưng lại ít chất béo, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn làm việc hiệu quả.

Các bệnh nhân bị viêm hang vị dạ dày cần chú ý, bên cạnh tìm các phương pháp chữa bệnh hiệu quả thì ăn uống cũng là một vấn đề quan trọng không kém, bởi vậy nên mới nhiều người thắc mắc viêm hang vị nên ăn gì, nên kiêng gì. Mong bài viết này đâ cung cấp một phần kiến thức cho bạn về căn bệnh này.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: Tác dụng của Nano Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply